THCS Nguyễn Trường Tộ thông báo: “cài đặt ứng dụng BHXH (VssiD) cho PHHS, Học Sinh,CBGVNV”

Tên file: HUONG-DAN-DANG-KY-VssID-CHO-NLD-VA-CON-CON.docx
Tải về

Căn cứ công văn số: 171/PGDĐT ngày 21/6/2021 của Phòng GD&ĐT Thành Phố Thuận An về việc hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm VssiD – Bảo hiểm xã hội. Nhằm đảm bảo việc lợi ích và quyền lợi bảo hiểm XH,BHYT của cá nhân học sinh.

cai dat BHXH

Theo hướng dẫn,vì vậy nhà trường kính đề nghị các bậc phụ huynh đăng ký sử dụng ứng dụng VSSID – Bảo hiểm xã hội. Vì học sinh MN,TH,THCS chưa có căn cước công dân hay CMND nên bố mẹ sẽ đăng ký cho con theo tài khoản của bố mẹ hoặc người giám hộ Quý PHHS đăng ký cài đặt sử dụng phần mềm BHXH ( Vssid) cho PH, Học Sinh lưu ý như sau:

– Quý PHHS vui lòng giữ liên lạc với GVCN để hướng dẫn và nhằm hoàn thành việc cài đặt và sử dụng trước ngày 30/6/2021.
– Phụ huynh có tham gia BHXH hoặc BHXH hộ gia đình mới thực hiện đăng ký cho con được. Do tình hình Covid, Sau khi đăng ký thành công, bên Bảo hiểm xã hội sẽ hỗ trợ tờ khai 01 VSSID nên phụ huynh đăng ký xong không cần phải nộp lên BHXH nhé, bên BHXH vẫn duyệt và cấp mật khẩu để đăng ký cho học sinh.
– Phụ huynh đăng ký thông tin tài khoản của mình trước sau đó thực hiện đăng ký thông tin cho học sinh (có hướng dẫn bên dưới).
– Trong quá trình đăng ký: khi làm tới bước 6: chọn nơi cơ quan BHXH để tiếp nhận tờ khai: PHHS chọn cơ quan BHXH thành phố Thuận An.
– Mã số BHXH của học sinh là 10 số cuối của BHYT.
Cách 1:* sau đây là hướng dẫn cài đặt ứng dụng qua điện thoại. Vui lòng quý PHHS làm theo hướng dẫn quý phụ huynh nháy vào : HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VssID CHO NLĐ VÀ CON CON
Quý PHHS có thể tham khảo cách cài đặt cho PHHS và con qua video sau:
Cách 2: hoặc tham khảo làm theo hướng dẫn đăng ký qua cổng dịch vụ công như sau:
Đối với PH chưa có tài khoản của mình trước.
Nếu đăng ký qua cổng dịch vụ công: phụ huynh truy cập theo địa chỉ:
Bước 1: nháy vào link:https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/index
Bước 2: Chọn đăng ký và làm theo hướng dẫn sau:
Lưu ý: Mã số BHXH của con cũng như của bố mẹ: 10 số cuối của BHYT. Nhập đúng theo họ tên trên thẻ BHYT.
cai dat BHXH2
Chân thành cảm ơn quý PHHS hợp tác. Mọi thắc mắc liên hệ tới GVCN.