Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa

Nhằm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 77 năm ngày quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 – 22/12/2021 ) . Sáng ngày 22-12-2021 , Hội đồng đội phường Bình Nhâm phối hợp với trường Tiểu học ( TH ) Bình Nhâm và trường Trung học cơ sở ( THCS ) Nguyễn Trường Tộ đến thăm hỏi 02 gia đình chính sách là gia đình liệt sĩ , gồm : ông Tăng Văn Phát và bà Nguyễn Thị Tư cùng ngụ KP.Bình Thuận là trên địa bàn phường.

Tại mỗi nơi đến , các đoàn viên , thanh niên và các em học sinh trong Liên đội 02 trường đã gửi lời ân cần hỏi thăm , bày tỏ sự ghi nhớ công lao to lớn của gia đình chính sách đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng đấu tranh giải phóng dân tộc , vì độc lập tự do của Tổ quốc ; động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại vươn lên trong cuộc sống . Mong muốn các gia đình chính sách chăm sóc giữ gìn sức khỏe , tuyệt đối không chủ quan lơ là trước dịch bệnh Covid – 19 . Luôn là những người gương mẫu , tích cực tham gia các phong trào ở địa phương , giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng , chính sách pháp luật của Nhà nước , chăm lo phát triển kinh tế gia đình , góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp.

Qua đó hành trình này giúp các bạn em học sinh hai trường hiểu thêm về sự yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, trau dồi cho các em thêm nhiều kiến thức về lịch sử Việt Nam. Đặc biệt hơn là tạo sự gắn kết, thắt chặt tình đoàn kết giữa 2 liên đội trên địa bàn đồng thời giúp các liên đội thực hiện tốt các hoạt động và phong trào Đội sắp tới.